Đang mang thai hộ, bà mẹ sốc nặng khi tiếp tục thụ thai con của chính mình Cho Bà Bầu

Jessica Allen (31 tuổi, sống tại Californi, Mỹ) đã là mẹ của hai bé trai trước khi trở thành một người mang thai hộ. 

Jessica quyết định mang thai hộ vì khoản tiền 30.000 đô (khoảng 680 triệu VNĐ) nhận được sau khi sinh sẽ giúp cô được nghỉ ở nhà chăm sóc con và tiết kiệm tiền mua nhà mới. 

 dang mang thai ho, ba me soc nang khi tiep tuc thu thai con cua chinh minh - 1

Jessica lựa chọn mang thai hộ để kiếm thêm kinh tế cho gia đình.

Wardell Jasper, chồng của Jessica, hoàn toàn ủng hộ chuyện này vì theo anh “Đây là cơ hội để giúp đỡ một gia đình đang mong con“. 

Thông qua một tổ chức chuyên kết nối người mang thai hộ, Jessica đã kí hợp đồng với một cặp vợ chồng người Trung Quốc giấu tên, thường được gọi là ông bà Lius. Tháng 4/2016, Jessica đã thành công mang thai con của vợ chồng Lius thông qua phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. 

 dang mang thai ho, ba me soc nang khi tiep tuc thu thai con cua chinh minh - 2

Jessica không ngờ một trong hai bé song sinh cô đã mang thai lại là con của chính cô.

Sáu tuần sau, cô nhận được một bất ngờ khi hình ảnh siêu âm cho thấy một đứa trẻ thứ hai đã xuất hiện trong tử cung. 

Ban đầu tôi hơi hoang mang nhưng nhà Lius rất vui mừng khi có cặp song sinh. Khoản thành toán 30.000 đô sẽ được tăng thêm 5000 đô vì em bé thứ hai“, Jessica chia sẻ. 

Các bác sĩ cho biết hai em bé trong bụng Jessica nằm trong hai túi ối riêng biệt nên cô cho rằng phôi đã chia đôi.

 dang mang thai ho, ba me soc nang khi tiep tuc thu thai con cua chinh minh - 3

Hiện tượng thụ thai khi đang mang thai của Jessica được gọi là bội thụ tinh khác kỳ.

Tháng 12/2016, Jessica hạ sinh hai bé bằng phương pháp sinh mổ tại một bệnh viện ở Riverside, California. Cô cho biết theo hợp đồng mình không được gặp các bé ngay sau khi sinh. Cô chỉ nhìn thấy các bé qua ảnh và có cảm giác chúng không giống nhau lắm. 

Không lâu sau thì sự nghi ngờ của cô đã có câu trả lời. Ngày 10/1, gần một tháng sau khi những đứa trẻ ra đời, Jessica nhận được tin nhắn từ bà Lius kèm theo bức ảnh khác của cặp song sinh. Tin nhắn viết: “Cô có thấy nhìn chúng không giống nhau không? Cô có biết vì sao lại vậy không?” 

 dang mang thai ho, ba me soc nang khi tiep tuc thu thai con cua chinh minh - 4

Vì mang thai hộ một cặp vợ chồng Trung Quốc nên sự khác biệt giữa hai đứa trẻ rất rõ ràng.

Một thử nghiệm DNA đã giúp Jessica và vợ chồng Lius khám phá ra sự thật. Một trong hai bé thực sự là con trai của Jessica và chồng. Cả hai đã thụ thai khi quan hệ trong thời gian Jessica đang mang thai con của vợ chồng Lius.

Tôi rất đau khổ khi biết rằng mình đã mang thai một đứa con của chính mình mà không biết. Thằng bé đã bị tách khỏi tôi và sống trong vòng tay của người phụ nữ khác không có mối quan hệ gì với nó”, Jessica chia sẻ. 

 dang mang thai ho, ba me soc nang khi tiep tuc thu thai con cua chinh minh - 5

Trải qua nhiều lần kiện tụng, Jessica mới đưa được con trai mình về nhà.

Sau đó, Jessica đã phải trải qua một cuộc chiến pháp lý kéo dài và tốn kém để có thể mang con trai trở về bên mình vào ngày 5/2. 


Hiện tượng mang thai khi mang thai của Jessica được gọi là bội thụ tinh khác kỳ. Hiện tượng cực hiếm này xảy ra khi người phụ nữ đang mang thai những vẫn tiếp tục rụng trứng. Quả trứng thứ hai được thụ tinh có thể phát triển thành phôi thai. Hiện tượng này hiếm do hormon tiết ra khi mang thai thường sẽ ngăn trứng không rụng trong suốt thai kỳ.


Theo Pregnancy Corner, hiện nay chỉ có khoảng 10 trường hợp bội thụ tinh khác kỳ được ghi nhận nhưng các chuyên gia vẫn nghi ngờ một số trường hợp. Tuy nhiên, nhiều bác sĩ lại cho rằng hiện tượng này có thể phổ biến hơn chúng ta nghĩ vì chúng có thể bị nhầm là mang thai đôi thông thường.


Trường hợp bội thu tinh khác kỳ đầu tiên được ghi nhận vào năm 1960, bà mẹ đã sinh đôi, tuy nhiên em bé thứ hai lại ra muộn hơn 5 phút. Tại thời điểm đó, các y tá hộ sinh vẫn cho rằng đây là 1 cặp song sinh. Nhưng để xác định chính xác hơn, bác sĩ đã tiến hành một số mẫu thử nghiệm, chụp X quang xương đùi của cả hai đứa trẻ. Họ nhận thấy có sự khác biệt về tuổi của cặp song sinh dù họ sinh cùng một lúc. Cụ thể, em bé được sinh ra năm phút sau đủ tháng, còn em bé sinh trước đó thì sinh non, đáng lẽ phải 2 tháng sau mới ra đời.


Tuy nhiên, bội thụ tinh khác kỳ có thể gây ra nhiều nguy hiểm cho em bé thứ hai. Nó ảnh hưởng đến sự phát triển của phổi và gây ra các vấn đề hô hấp khác, em bé sinh chưa đủ tháng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

>> XEM TIẾP: “Mẹ bầu siêu nhân” Hà Nội mang 3 thai hiếm gặp, chỉ thở thôi cũng thấy quá khó khăn

Theo Minh An (Dịch từ Independent) (Khám Phá)

XINH ĐẸP HƠN VỚI CÁC CÁCH LÀM ĐẸP TỪ TỎI ĐEN

XINH ĐẸP HƠN VỚI CÁC CÁCH LÀM ĐẸP TỪ TỎI ĐEN

Share Button

Leave a Reply