Mang bầu 8 tháng vẫn có kinh nguyệt, bà mẹ bàng hoàng khi biết lý do thật sự Cho Bà Bầu

Gần đây, các bác sĩ bệnh viện sản nhi Thành Đô đã chia sẻ câu chuyện về một người phụ nữ bất ngờ biết tin mình mang thai 34 tuần vì chị vẫn có kinh nguyệt đều. 

Sản phụ họ Lưu, 35 tuổi, sống ở thành phố Tư Dương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Hơn 1 tháng trước, chị Lưu thấy bụng mình ngày càng to hơn nên đến trung tâm y tế thị trấn để kiểm tra. Kết quả cho thấy chị Lưu đang mang thai. 

 mang bau 8 thang van co kinh nguyet, ba me bang hoang khi biet ly do that su - 1

Chị Lưu đến bệnh viện Thành Đô kiểm tra lại vì không tin mình mang thai.

Chị Lưu không tin mình có thai vì mỗi tháng  chị vẫn có kinh nguyệt đều. Chị tiếp tục đến bệnh viện sản nhi Thành Đô để kiểm tra lại một lần nữa. Các bác sĩ tại đây cũng khẳng định chị đang có thai 34 tuần. 

Lần này đã thực sự tin nên chị Lưu về nhà dưỡng thai. Khoảng 1 tuần trước, chị Lưu đến bệnh viện để kiểm tra thai và hỏi bác sĩ ngày dự sinh. Tuy nhiên, lần này các bác sĩ đã yêu cầu chị nhập viện ngay. 

 mang bau 8 thang van co kinh nguyet, ba me bang hoang khi biet ly do that su - 2

Các bác sĩ giữ chị Lưu lại không cho về vì nghi có vấn đề.

Dựa vào tình hình mà bệnh nhân miêu tả lại, bác sĩ khoa khám bệnh cương quyết yêu cầu chị Lưu đi kiểm tra lại vì phán đoán rằng cơ thể chị đang có vấn đề.

Kết quả cho thấy, chị Lưu bị ung thư cổ tử cung và đã mang thai đến những tháng cuối nên cả hai mẹ con đều đang gặp nguy hiểm. 

Các bác sĩ ngay lập tức mổ bắt thai và tiếp theo là cắt bỏ tử cung, làm sạch bạch huyết trong khoang bụng chị Lưu. 

 mang bau 8 thang van co kinh nguyet, ba me bang hoang khi biet ly do that su - 3

Các bác sĩ mô tả những rủi ro trong ca phẫu thuật của chị Lưu.

Sau ca mổ, con gái chị Lưu khỏe mạnh chào đời với trọng lượng 3,4kg. Khi em bé được các y tá chăm sóc ở phòng bên cạnh thì chị Lưu phải trải qua một loạt các ca phẫu thuật bao gồm cắt bỏ tử cung, phẫu thuật ống dẫn trứng, bóc tách hạch trong vùng chậu,… Rủi ro trong ca phẫu thuật khá cao vì có thể gây ra xuất huyết bất cứ lúc nào. 

May mắn thay, sau hàng giờ căng thẳng trong phòng mổ, các ca phẫu thuật cũng kết thúc một cách thành công. Tính mạng của cả chị Lưu và con gái đã được cứu.

>> XEM TIẾP: Mẹ bầu 8 tháng suýt mất mạng vì thai nhi đạp thủng tử cung, chân thò ra ngoài


Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.


Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Theo Minh An (Dịch từ Kankanews) (Khám Phá)

XINH ĐẸP HƠN VỚI CÁC CÁCH LÀM ĐẸP TỪ TỎI ĐEN

XINH ĐẸP HƠN VỚI CÁC CÁCH LÀM ĐẸP TỪ TỎI ĐEN

Share Button

Leave a Reply